วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

คะน้าฮ่องกงลวกราดน้ำมันหอย

คะน้าฮ่องกงลวกราดน้ำมันหอย”       
image2

เครื่องปรุง
     
       คะน้าฮ่องกงหั่นเป็นท่อนๆพอประมาณ
       เห็ดหอม 4-6 ดอก
       กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันหอย 3-5 ช้อนโต๊ะ
       น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
       ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
       แป้งมัน 1 ช้อนชา
       น้ำสะอาด
       


       วิธีทำ   
    1.     ล้างผักให้สะอาดก่อน และต้มน้ำรอเอาไว้สำหรับลวกผัก พอน้ำเดือดแล้วเราก็จัดการใส่
คะน้าฮ่องกงกับเห็ดหอม ลงไปลวกประมาณ 1 นาที แค่ให้พอกรอบ ไม่สุกมาก แต่ถ้าใครชอบนิ่มๆก็ลวกให้สุกมากอีกหน่อยก็ได้ แล้วเอาออกมาวางให้สะเด็ดน้ำ จัดวางบนจาน
     
    2.      ทำ น้ำราด โดยการเอากระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป เอากระเทียมสับลงเจียวให้หอมและใส่น้ำมันหอย ใส่ซอสปรุงรส ตัดรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย เติมแป้งมัน คนให้เข้ากัน รอให้เดือดแล้วตักราดบนคะน้าฮ่องกงและเห็ดหอมที่จัดวางบนจาน เท่านี้ก็ได้อีกหนึ่งเมนูมากประโยชน์แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น