ขอบคุณภาพจากเน็ต
ส่วนผสม
เนื้อ 1 กก.
เบคอน 2 ขีด
ไส้กรอก 5 อัน
มะเขือเทศ 8 ผล
สับปะรส 1/5 ผล
หอมใหญ่ หัวเล็กๆ 8 หัว
เห็ดฟางตูม 2 ขีด
พริกหยวกฝรั่ง 4 ผล
ส่วนผสมซอส
ซอสเปรี้ยว(ตรากระต่าย) 3 ช้อนโต๊ะ
มัสตาดผง 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 4 ช้อนชา
ซอสพริก (ศรีราชา) 1 ถ้วย
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
น้ำส้ม 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดยกลงพักไว้
2.หั่นเนื้อเป็นก้อนสี่เหลี่ยมกว้างยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว แล้วนำไปหมักในเหล้าไวน์ 1 ถ้วย เกลือ 1 ช้อนชา น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสลัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมทุบ 2 กลีบ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2–5 ชั่วโมง
3.การเสียบเนื้อเพื่อปิ้ง ใช้มันเนื้อก้อนเล้กๆไว้สุดท้าย เสียบมะเขือเทศ เนื้อ หอมใหญ่ ไส้กรอก มันเบคอน เห็ด (ใช้เสียบเนื้อสลับกับผักต่างๆ ตามชอบ) แล้วทาด้วยซอสที่เตรียมไว้
4.เวลาปิ้งใช้ไฟกลางๆ กลับทุกๆ 2 นาที ประมาณ 10 นาทีก็สุก
เครดิต http://www.hilunch.com/bbq ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น