|
| |
| |
|
หมู 3 ชั้น | 500 | กรัม |
เกลือ | ½ | ช้อนชา |
น้ำส้มสายชู | 1½ | ช้อนโต๊ะ |
เกลือสำหรับผสมน้ำส้มายชู | ½ | ช้อนชา |
น้ำเปล่ากะพอให้ท่วมหมู | | |
น้ำมันสำหรับทอด | | |
|
|
| |
| วิธีทำ | |
| | |
| - ล้างหมู 3 ชั้นให้สะอาด แล้วพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
- ตั้ง หม้อใส่น้ำเปล่าลงไปกะให้พอท่วมหมูด้วยไฟแรงจนร้อน นำหมู 3 ชั้นลงไปต้มพอสุก ประมาณ 15-20 นาที ตักออกมาพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำหรืออาจใช้กระดาษทิชชู่ัซับน้ำให้แห้ง จากนั้นใช้มีดกรีดลงไปตรงหนัง กะให้พ้นหนังลงไปนิดหน่อย กรีดเป็นเส้นแถวยาวลงไปกว้างประมาณ 1½-2 นิ้ว กรีดไปเรื่อยๆจนสุดหมู 3 ชั้น เพื่อให้เวลาทอดเสร็จเวลาเราจะหั่นหมูจะได้หั่นง่ายขึ้น จากนั้นใช้ส้อมแทงแรงๆให้เข้าถึงเนื้อหมูจนทั่วหมูพักไว้
- นำน้ำส้มสายชูผสมกับเกลือคนให้เกลือละลายแล้วนำมาทาให้ทั่วหมูกรอบ จากนั้นนำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง
- ตั้งกระทะกะให้น้ำมันพอท่วมหมูที่จะทอดด้วยไฟกลางพอร้อน นำหมูลงไปทอดจนเหลืองกรอบดี ปิดไฟ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำัมัน
- หั่น หมูกรอบตามแนวที่เรากรีดไว้แป็นเส้นๆ แส้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟ หรืออาจจะนำไปผัดกับผักที่ต้องการ หากทานไม้หมดให้เก็บใส่ถุงพลาสติกหรือภาชนะที่มีฝาปิดเก็บเข้าตู้เย็นได้เลย ค่ะ
| |
| | | |
| | ( เมนูนี้สำหรับ 4-5 คนรับประทาน )
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น