ซอสเพสโต คือ การบดใบโหระพา ใส่น้ำมันมะกอก พร้อมกับ เม็ดสน( ถั่ว มะม่วงหิมพานต์ ตามใจชอบน่ะครับ) กระเทียม และ เนยแข็งพาร์เมซาน(มันอร่อยดี) เข้าด้วยกัน
เครื่องปรุงซอสเพสโต
- โหระพา ไทยบ้านเรานี้หล่ะที่กินกับก๋วยเตี๋ยว กินกับลาบ นั้นหล่ะใช่ (โหระพาอิตาเลียน ตามสูตร)
- เม็ดถั่ว (ใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์แทนได้)
- กระเทียม
- ชีสพาร์เมซาน (ตามภาพ)
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก Extra Virgin
วิธีการ
ใส่ ทุกอย่างลงในไปในเครื่องปั่น เลย แต่ ปริมาณ พอควรน่ะครับ
เอ้า ปั่น ซ่ะเลย หากต้องการแบบ ละเอียดก็ ปั่นนานหน่อย ชิมดู หากอยากทาน แบบรสเค็มๆก็ใส่เกลือไป หากได้ที่แล้วก็แหล่มเลย เสร็จแล้ว จัดไปราดกับสลัดผัก ก็ดีน่ะ
อ้างอิง จาก http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2011/08/D10885174/D10885174.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น